Phát động Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm 2013

Ngày 9/4 tại Đồng Nai, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATVSTP đã tổ chức lễ ra quân phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013” với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân-Trưởng ban chỉ đạo và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng tham dự.

Trong tuyên bố khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp nói chung đã có chiều hướng giảm nhưng vẫn còn thường xuyên xảy ra, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam như Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai… Bộ trưởng dẫn số liệu cho thấy số người mắc ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong năm 2012 là 2.318 người, chiếm 41,8% tổng số người bị ngộ độc thực phẩm. Bộ trưởng cho biết Bộ Y tế đã đề xuất chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” trong tháng hành động nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm mà trọng tâm là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất…

Lễ ra quân với sự tham gia đông đảo của các đại biểu tỉnh Đồng Nai và nhiều địa phương lân cận

Lễ ra quân với sự tham gia đông đảo của các đại biểu tỉnh Đồng Nai và nhiều địa phương lân cận

Thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về ATVSTP phát động Tháng hành động tại lễ ra quân, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dẫn những vụ vi phạm về ATVSTP qua hành vi buôn lậu gia cầm tại một số địa phương phía Bắc, đồng thời kêu gọi người dân nói không với gia cầm nhập lậu. Phó thủ tướng cũng chỉ rõ những khó khăn, thách thức mà công tác đảm bảo ATVSTP đòi hỏi trong tình hình hiện nay, đặc biệt với sự xuất hiện của cúm A/H7N9 tại Trung Quốc mà Việt Nam lại có đường biên giới dài với quốc gia này, đồng thời yêu cầu chính quyền các cấp nhanh chóng vào cuộc.

Nhân Tháng hành động, Phó thủ tướng đặt ra các mục tiêu như kiên quyết ngăn chặn buôn lậu gia cầm, 100% bếp ăn tập thể nói “không” với gia cầm nhập lậu, 100% phương tiện vận chuyển gia cầm nhập lậu phải bị xử lý triệt để, giảm số vụ ngộ độc trong Tháng hành động so với cùng kỳ, 100% cơ sở chế biến thức ăn, thực phẩm phải được phổ biến kiến thức về ATVSTP …

Theo Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về ATVSTP, trong Tháng hành động sẽ diễn ra hai hoạt động chính là truyền thông giáo dục và thanh-kiểm tra. Có 8 đoàn thanh-kiểm tra được thành lập và hoạt động từ 20/4 đến hết 15/5/2013 ở 24 tỉnh, thành trên cả nước. Đối với công tác truyền thông giáo dục trong Tháng hành động sẽ ưu tiên tập trung vào chính quyền các cấp, các nhà quản lý, ban quản lý khu công nghiệp, người sản xuất-chế biến-kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm.

Theo: Giadinh.net

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2020 Máy hút chân không - Máy hút chân không định hình - Máy hút chân không gia đình - Máy hút chân không bảo quản thực phẩm
Thông tin và sản phẩm chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp